Lào có biển không? Việt Nam giúp Lào có biển như thế nào

Lào là quốc gia láng giềng có mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với Việt Nam. Việc tìm hiểu về địa lý của Lào cũng như du lịch Lào ngày càng được nhiều bạn chú ý. Trong đó thắc mắc, Lào có biển không được rất nhiều bạn quan tâm. Hãy cùng Tỉnh thành Việt Nam tìm hiểu chi tiết dưới đây:

lào có biển không

Nước Lào có biển không

Nước Lào là quốc gia nội địa hoàn toàn, không giáp biển. Về vị trí tiếp giáp của Lào như sau:

– Phía Bắc giáp với Trung Quốc.

– Phía Nam giáp với Campuchia.

– Đông giáp Việt Nam.

– Tây Bắc giáp Myanma.

– Tây giáp Thái Lan.

Tọa độ địa lý của Lào như sau: 18°00′B 105°00′Đ.

Việt Nam giúp Lào có biển

Việt Nam là quốc gia có đường biên giới dài nhất với Lào lên đến 2069km, đặc biệt cũng rất gần để đi ra biển Đông.

Hơn thế nữa, đường biên giới trải dài 10 tỉnh biên giới của Việt Nam là Điện Biên, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam và Kon Tum đến 33 cửa khẩu. Trong đó có: 8 cửa khẩu quốc tế 7 cửa khẩu chính và 18 cửa khẩu phụ.

Tại cuộc hội đàm sáng 08/01/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lào Phankham Viphavanh nhất trí tiếp tục duy trì trao đổi đoàn cấp cao và các cấp; cùng hợp tác, hỗ trợ nhau bảo đảm độc lập, tự chủ, nhất là về kinh tế; đẩy mạnh kết nối giữa hai nền kinh tế cả về hạ tầng cứng và hạ tầng mềm, đặc biệt là các dự án kết nối giao thông, giúp Lào thực hiện thành công mục tiêu trở thành trung tâm logistics ở khu vực và có kết nối ra biển, đại dương.