Cà Mau có biển không? Biển Cà Mau có tắm được không?

Cà Mau nằm ở cực Nam của Việt Nam nổi tiếng với các rừng ngập mặn uốn lượn tạo nên những đầm tôm, ruộng lúa, vườn trái cây màu mỡ. Đặc biệt, Cua Cà Mau được đánh giá là một trong những vùng ngon nhất nước ta. Phát triển du lịch là vậy, tuy nhiên vẫn nhiều bạn thắc mắc Cà Mau có biển hay không? Nếu có thì biển Cà Mau có tắm được không? Hãy cùng Tỉnh thành Việt Nam tìm hiểu chi tiết dưới đây:

cà mau có biển không

Tỉnh Cà Mau có biển không

Cà Mau có biển và sở hữu đường bờ biển dài đến 254 km, chiếm 7,8% chiều dài bờ biển cả nước. Xét về vị trí tiếp giáp thì Cà Mau chi giáp Bạc Liêu và Kiên Giang ở phía bắc là đất liền. Ba mặt còn lại đều giáp biển cụ thể là 107km với biển Đông, 147km giáp Vịnh Thái Lan.

Cà Mau sở hữu ngư trường rộng đến 70.000km, độ sâu trung bình từ 30 đến 40m, sâu nhất 80m, có lượng hải sản và dầu khí rất lớn.

tỉnh cà mau có biển không

Biển Cà Mau có tắm được không

Mặc dù sở hữu đường bờ biển dài đến 254km nhưng Cà Mau lại không có nhiều bãi tắm đẹp như các tỉnh miền Trung Việt Nam. Bởi lượng phù sa đổ từ sông ra rất lớn làm cho biển có màu đục, cát ngả đen. Đặc biệt, bao quanh biển Cà Mau là khu vực rừng ngập mặn không thuận lợi cho việc tắm biển.

Tuy nhiên, Cà Mau vẫn có biển tắm được hội tụ đầy đủ các yếu tố tạo nên một thiên đường du lịch nghỉ dưỡng đó là Bãi biển Khai Long.

Bãi biển Cà Mau tắm được Khai Long

Bãi biển Khai Long vốn là 1 bãi cát giồng uốn dọc bờ biển nằm tại ấp Khai ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, diện tích khoảng 230 ha, chiều dài theo bờ biển 3.800 m và cách khu du lịch Mũi Cà Mau chỉ 18km, với 20 phút lái xe.

biển khai long cà mau

Bãi biển Khai Long có đầy đủ rừng, biển, trời xanh, cát vàng và mịn còn khá hoang sơ và bình dị. Tại đây, bạn còn trải nghiệm các hoạt động đời thường của người dân nơi đây như mò cua, bắt ốc, tìm tôm mắc cạn trong những bãi đá.

Chèo thuyền len lỏi trong những rừng đước ngập mặn để chiêm ngưỡng thiên nhiên nơi đây. Với những ai yêu thích bộ môn câu cá thì có thể trải nghiệm trực tiếp như một ngư dân thực thụ. Mắc võng, uống dừa mát lạnh, thả hồn theo thiên nhiên giúp bạn thư giãn quên đi những mệt mỏi thường ngày.

Khi chiều xuống bạn ra biển ngắm hoàng hôn, chuẩn bị tiệc BBQ cho buổi tối cắm trại ngoài trời là một trong những hoạt động được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Để tìm đến đặc sản Khai Long thì bạn hãy ghé đến các quán hải sản bên đường đầy ấp các loại cua, ghẹ, tôm, nghêu, ốc… Nhìn chung các món được chế biến khá đơn giản như nướng mỡ hành, hấp nguyên con, nướng mọi…với giá thành hết sức phải chăng.

đặc sản biển khai long cà mau

Kết lại Cà Mau có biển không

Cà Mau có biển với đường bờ biển dài đến 254 km, chiếm 7,8% chiều dài bờ biển cả nước. Ba mặt của tỉnh Cà Mau đều giáp với biển tuy nhiên nơi đây không có nhiều bãi tắm đẹp. Để tắm biển ở Cà Mau bạn nên đến bãi biển đẹp nhất Cà Mau – Khai Long cách trung tâm chỉ 18 km.

Xem thêm: Cà Mau ở miền nào