Trà Vinh ở miền nào? Trà Vinh có bao nhiêu huyện?

Là một tỉnh duyên hải, một vùng miền có cảnh quan phong phú nhất là hệ thống kênh rạch, sông ngòi, rừng ngập mặn,…những bãi biển đẹp tạo thành những khu du lịch nổi tiếng. Trà Vinh còn là vùng đất của của sự đa văn hóa bởi sự đa dạng dân tộc. Trong đó, sự gắn bó thân thiết của dân tộc Kinh-Khmer-Hoa tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo và các lễ hội thú vị. Điều gì tạo nên sự hấp dẫn này hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Trà Vinh ở miền nào? Trà Vinh có bao nhiêu huyện?

trà vinh ở miền nào

Trà Vinh thuộc miền nào

Trà Vinh ở miền nam, nằm trong khu vực Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam.

Tỉnh Trà Vinh có tọa độ địa lý giới hạn từ 9°31’46” đến 10°4’5″ vĩ độ Bắc và từ 105°57’16” đến 106°36’04” kinh độ Đông. Khoảng cách từ Trà Vinh đến Thành phố Hồ Chí Minh là 200km, cách thành phố Cần Thơ 100km.

Nằm ở phía Đông Nam đồng bằng sông Cửu Long với diện tích là 2295,1km2, bị kẹp giữa hay con sông là sông Cổ Chiến và sông Hậu. Trung tâm thành phố của tỉnh Trà Vinh nằm trên quốc lộ 53.

Địa hình chủ yếu của Trà Vinh là thấp và bằng phẳng, khí hậu của tỉnh Trà Vinh mang khí hậu nhiệt đới gió mùa với nền nhiệt cao nên rất thích hợp cho việc trồng trọt nông nghiệp. Tuy nhiên, lượng mưa hàng năm ít, chịu ảnh hưởng của thủy triều, ngập úng, hạn hán nên đời sống của dân cũng khó khăn.

Trà Vinh giáp với tỉnh nào

Trà Vinh giáp với các tỉnh Bến Tre, Sóc Trăng và Vĩnh Long. Vị trí tiếp giáp cụ thể như sau:

 • Phía Bắc giáp Bến Tre
 • Phía Nam giáp Sóc Trăng
 • Phía Đông giáp Biển Đông
 • Phía Tây giáp Vĩnh Long.

trà vinh giáp tỉnh nào

Trà Vinh có bao nhiêu huyện

Tỉnh Trà Vinh có 7 huyện là Càng Long, Cầu Kè, Cầu Ngang, Châu Thành, Duyên Hải, Tiểu Cần, Trà Cú; 1 thành phố trà Vinh; 1 thị xã Duyên Hải; bao gồm 11 phường, 10 thị trấn và 85 xã.

 • Thành phố Trà Vinh với diện tính 68,03 km2 bao gồm 9 phường và 1 xã: phường 1 cho đến phường 9 và xã Long Đức
 • Huyện Càng Long với diện tích 300,09 km2 gồm 1 thị trấn và 13 xã
 • Huyện Cầu Kè: diện tích 245 km2 có 1 thị trấn và có 10 xã
 • Huyện Tiểu Cần tỉnh Trà Vinh có diện tích 227,22 km2 có 2 thị trấn và 9 xã
 • Huyện Châu Thành với diện tích 348 km2 có 1 thị trấn và có 13 xã
 • Huyện Cầu Ngang có diện tích 325 km2 có 2 thị trấn và có 13 xã
 • Huyện Trà Cú tỉnh Trà Vinh rộng 312,43 km2 gồm 2 thị trấn và 15 xã
 • Huyện Duyên Hải rộng 300,47 km2 có 1 thị trấn và có 6 xã
 • Thị xã Duyên Hải: 2 phường và 5 xã cùng diện tích 175,07 km2.

trà vinh có bao nhiêu huyện

Trà Vinh có gì

Du lịch Trà Vinh 2021 đi đâu, chơi gì chất nhất?

Chùa Hang- vẻ đẹp tâm linh của Trà Vinh

Nơi đến Chùa Hang người ta sẽ nhớ ngay đến vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng bí ẩn. Với thiết kế lối vào như một cái hang để rồi mở ra bên trong là những công trình kiến trúc hài hòa với thiên nhiên. Khác với những công trình được thiết kế tỉ mỉ, chùa Hang là nơi rừng cây xum xuê lá, là nơi ở của nhiều loài chim. Hơn nữa, bạn còn được chứng kiến tận mắt nhưng điêu khắc do chính các nhà sư làm  nên. 

Ao Bà Om- địa chỉ thu hút khách du lịch

Tại sao ao Bà Om lại lôi cuốn khách du lịch đến thế? Có lẽ bởi đây là di tích danh thắng cấp quốc gia được công nhận vào năm 1994 hay bởi chính vẻ đẹp bí ẩn của Ao Bà Om? Nếu bạn thích không gian thoáng đãng, tĩnh lặng thì hãy đến đây. Với hàng cây xanh mát quanh năm cùng mặt hồ trong xanh,yên tĩnh bạn sẽ được thả hồn mình. Ngoài ra còn được tham quan những hiện vật đặc trưng của dân tộc Khmer hay Chùa Ang ngay bên cạnh bảo tàng này. Vớ vị trí thuận tiện như này, bảo sao Ao Bà Om lại nổi đến thế.

Khu du lịch sinh thái Rừng Đước- thiên nhiên sinh động

Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng về vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ, rất thích hợp cho những du khách đam mê khám phá sinh vật, núi rừng đất trời. Có tuổi đời hơn 20 năm, khu du lịch sinh thái Rừng Đước mang đến cho du khách những đặc sản rừng đước dài đằng đẵng. Du khách sẽ phải trầm trồ bởi vẻ đẹp hoang sơ đến kỳ vĩ, được những kiến những sinh vật phong phú. Xuôi theo những con thuyền, bạn sẽ được khám phá về cuộc sống của chúng.

Kết lại Trà Vinh thuộc miền nào

Trà Vinh ở miền nam, nằm trong khu vực Tây Nam Bộ, thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Trà Vinh phía Bắc giáp Bến Tre; Phía Nam giáp Sóc Trăng; Phía Đông giáp Biển Đông; Phía Tây giáp Vĩnh Long. Tỉnh Trà Vinh có 7 huyện, 1 thị xã, bao gồm 11 phường, 10 thị trấn và 85 xã.

Trả lời