Kho Smart Shopee ở đâu? Bao lâu nhận được hàng?

Shopee hiện đang là một trong những trang thương mại điện tử mua hàng quốc dân của người Việt Nam. Do vậy, tất cả những thông tin liên quan đến kênh mua hàng trực tuyến này luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Chẳng hạn như quá trình di chuyển, thời gian nhận được hàng. Bên cạnh đó, còn có cụm từ đơn hàng đang có mặt tại kho Smart Shopee khiến nhiều khách hàng khá thắc mắc. Vậy kho Smart Shopee ở đâu? Thời gian nhận hàng bao lâu nếu kiện hàng đã có mặt tại đây? Hãy cùng Tinhthanhvietnam.com theo dõi ngay những thông tin bên dưới nhé!

kho smart shopee o dau

Kho Smart Shopee là gì?

Kho Smart Shopee được hiểu là những đơn hàng thuộc hệ thống Shop Mall được xử lý bởi đơn vị Shopee. Vì vậy, khi khách hàng đặt những sản phẩm chính hãng tại Shop Mall sẽ được vận chuyển đến kho Smart Shopee.

Trong trường hợp khách hàng đặt hàng thành công, hệ thống sẽ tự động xuất hiện dòng chữ “Đơn hàng đang được chuẩn bị bởi kho Smart”. Trên thực tế, đây chỉ là kho ảo, được lấy hàng từ Shopee Mall, sau đó sẽ đóng gói và dán tem của đơn vị mua bán Shopee.

Vì vậy, nếu khách hàng nhận hàng gặp phải các dấu hiệu lỗi, không đúng mô tả hoặc sản phẩm kém chất lượng. Chắc chắn đơn vị Shopee sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm thay cho người bán.

Kho Smart Shopee là gì

Kho Smart Shopee ở đâu?

Như đã nói ở trên, kho Smart Shopee chỉ là đơn vị lưu giữ hàng hóa ảo của Shopee. Do vậy, không thể xác định được địa chỉ chính xác của đơn vị vị. Tuy nhiên, hiện nay có hai khu vực chính của kho Smart Shopee là TP-Hà Nội và TP-HCM.

Lợi ích của kho Smart Shopee là giúp cho quá trình nhận hàng của khách hàng được diễn ra nhanh chóng hơn. Đặc biệt là những đơn hàng được đặt mua từ quốc tế.

Có thể đến kho Smart Shopee lấy hàng được không?

Có thể đến lấy hàng tại kho Smart Shopee lấy hàng được không? Câu trả lời là hoàn toàn không được. Nếu khách hàng theo dõi bài viết có thể thấy, kho Smart chỉ là đơn vị ảo xuất hiện trên hệ thống để khách hàng yên tâm. 

Tất cả các mặt hàng sẽ được Shopee lưu giữ và giao đến người bạn. Vì vậy, khách hàng phải đợi thời gian nhận hàng trên hệ thống chứ không được đến trực tiếp để nhận kiện hàng. Bên cạnh đó, nếu khách hàng đến lấy hàng trực tiếp tại kho sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình phân loại, cũng như sắp xếp hàng hóa ở khó.

Đơn vị vận chuyển của kho Smart là ai?

Kho Smart Shopee trên thực tế là của Shopee. Tuy nhiên, nhưng có thể được vận chuyển bằng những đơn vị vận chuyển khác nhau như Shopee Express, Best Express. Ninjavan. GHN, Vietnam Post, J&T Express…

Tương tự như những kho hàng khác, thời gian làm việc của kho bãi Smart Shopee làm việc từ 8h đến 17h hàng ngày, từ thứ 2 đến chủ nhật. Vì vậy, tất cả các đơn hàng của khách hàng sẽ đến sớm hơn dự kiến. 

Đơn hàng đang được chuẩn bị bởi kho Smart khi nào nhận?

Thông thường, tùy vào từng điều kiện thời tiết, khoảng cách địa lý, yếu tố khách hàng nên thời gian nhận hàng có thể thay đổi. Nhìn chung, thời gian nhận hàng cụ thể sẽ diễn biến như sau:

  • Nội khu TP-Hà Nội và Hồ Chí Minh: Thời gian nhận hàng dự kiến từ 1 – 3 ngày
  • Các tỉnh miền tây khác: Thời gian dự kiến nhận được hàng khoảng từ 3 – 7 ngày

Đơn hàng đang được chuẩn bị bởi kho Smart khi nào nhận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kho Smart Shopee ở đâu? do Tinhthanhvietnam.com chia sẻ. Mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp khách hàng theo dõi được đơn hàng của mình một cách cụ thể. Cũng như khách hàng có thể yên tâm chờ đợi đơn hàng được giao đến tay mình trong thời gian sớm nhất nhé!