Ga Sài Gòn ở đâu? Số điện thoại và giá vé mới nhất 2023

Đường sắt là một trong những phương tiện giao thông có lịch sử phát triển lâu đời, cũng như được nhiều hành khách lựa chọn. Tuyến đường giao thông này còn có sự đóng góp vô cùng quan trọng trong việc đưa đón hành khách và lưu thông hàng hóa. Vậy ga Sài Gòn ở đâu? Số điện thoại là bao nhiêu? Chi phí mua vé đi ga Sài Gòn ở mức ra sao? Hãy cùng Tinhthanhvietnam.com khám phá những điều thú vị được cập nhật bên dưới ngay nhé!

Ga Sài Gòn ở đâu?

Nhà ga Sài Gòn ở đâu? Địa chỉ phòng vé ga Sài Gòn

Gà Sài Gòn được biết đến là nhà ga xe lửa có quy mô lớn nhất của Việt Nam. Khu vực này tọa lạc tại số 1 đường Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TP-HCM. Vị trí này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 1km di chuyển.

Bên cạnh đó, ga Sài Gòn còn là nhà ga cuối cùng hiện nay có tuyến đường nối giữa Bắc và Nam. Đây là một trong những tuyến ga quan trọng có tác dụng là đầu mối của khu vực Nam Bộ di chuyển qua các tỉnh Trung Bộ và Bắc Bộ. Những hành khách lựa chọn đi tàu hỏa đến những khu vực khác nhau sẽ xuất phát từ ga Sài Gòn.

địa chỉ ga sài gòn

Số điện thoại ga Sài Gòn

Mỗi năm, vào những dịp lễ tết thì ga Sài Gòn luôn là địa điểm đông kín hành khách. Do vậy, hành khách thường mất rất nhiều thời gian để có thể mua vé được. Hiểu được những vấn đề đó, ga Sài Gòn đã tiến hành áp dụng phương thức đặt vé qua số điện thoại. Với mục đích giảm bớt sự phiền hà và tiết kiệm được thời gian cho hành khách. Cụ thể:

  • Tổng đài bán vé tại ga tàu Sài Gòn, hỗ trợ khách hàng: 1900 1520
  • Đội bán vé: 0911 499 965
  • Đường dây nóng: 0919 978 526
  • Vận chuyển hành lý: 0971 814 799
  • Vận chuyển hàng hóa: 0896 656 786

Mua vé xe lửa đi từ nhà Ga Sài Gòn ở đâu ?

Vậy mua vé xe lửa có điểm xuất phát từ nhà ga Sài Gòn ở đâu? Cách đặt vé như thế nào? Hãy tham khảo thêm những thông tin được cập nhật bên dưới ngay nhé!

cách đặt vé ga sài gòn

Hướng dẫn đặt vé tàu ga Sài Gòn

Với sự phát triển của những công nghệ như hiện nay thì việc mua vé ga tàu Sài Gòn đã không còn quá khó khăn. Khách hàng có thể đặt mua vé trên mạng, tại website chính thống của nhà xe. Hơn hết là những đại lý phân phối vé tàu hỏa trên khắp các quận trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Để đặt vé theo những phương thức này, hành khách chỉ cần liên hệ theo số điện thoại và làm theo sự hướng dẫn của tổng đãi đã có thể đặt được vé tốt cho chuyến di của mình.

Hướng dẫn cách đặt vé tàu ga Sài Gòn trực tuyến

Bước 1: Truy cập vào trang web của Tổng công ty đường sắt Việt Nam tại: https://dsvn.vn/# để tìm thông tin về các chuyến tàu và giá vé.

Bước 2: Chọn chuyến tàu muốn đi, thời gian khởi hành và đến nơi, số lượng vé và loại vé mà bạn muốn mua.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân, bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ email và số chứng minh thư.

Bước 4: Xác nhận thông tin đặt vé  và chọn phương thức thanh toán phù hợp. Nhà ga Sài Gòn cung cấp nhiều phương thức thanh toán như chuyển khoản, thanh toán qua thẻ tín dụng, thanh toán qua Internet Banking, thanh toán tại các điểm giao dịch của đối tác, thanh toán bằng tiền mặt tại nhà ga.

Bước 5: Sau khi thanh toán thành công, sẽ nhận được thông tin về vé của mình thông qua email hoặc tin nhắn SMS.

Hướng dẫn đặt vé tàu qua điện thoại ga Sài Gòn

Nếu hành khách muốn đặt vé tàu qua điện thoại để đặt vé có thể liên hệ theo đường dây nóng của số điện thoại ga Sài Gòn. Ngoài ra, hành khách còn có thể đặt vé tàu tại một số đại lý phân phối hoặc phòng vé tàu hóa được bán trên thị trường. 

Cách thanh toán vé tàu ga Sài Gòn

Hiện nay nhà ga Sài Gòn cung cấp nhiều phương thức thanh toán cho việc đặt vé tàu, bao gồm:

  • Thanh toán bằng tiền mặt tại nhà ga hoặc các điểm giao dịch của đối tác: Sau khi đặt vé thành công, bạn có thể đến trực tiếp nhà ga hoặc các điểm giao dịch của đối tác để thanh toán bằng tiền mặt.
  • Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng: Bạn có thể thanh toán thông qua chuyển khoản ngân hàng vào tài khoản của nhà ga Sài Gòn. Sau khi hoàn tất chuyển khoản, bạn cần gửi thông tin chuyển khoản và mã đơn hàng đến địa chỉ email của nhà ga Sài Gòn để xác nhận việc thanh toán.
  • Thanh toán qua thẻ tín dụng: Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng thông qua cổng thanh toán trực tuyến của nhà ga Sài Gòn.
  • Thanh toán qua Internet Banking: Nếu bạn có tài khoản Internet Banking của các ngân hàng có liên kết với nhà ga Sài Gòn, bạn có thể sử dụng tính năng thanh toán trực tuyến của ngân hàng để thanh toán vé.

Sau khi thanh toán thành công, bạn sẽ nhận được thông tin về vé của mình thông qua email hoặc tin nhắn SMS. Lưu ý kiểm tra lại thông tin trên vé trước khi đi để đảm bảo tất cả thông tin đều chính xác.

Giá vé ga Sài Gòn mới nhất 

Giá vé ga Sài Gòn mới nhất 

Hiện tại, giá vé tàu ga Sài Gòn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại hình vé, hành trình tàu, thời gian đặt vé và thời điểm sử dụng vé. Do đó, giá vé có thể thay đổi liên tục. vì vậy, hành khách hãy liên hệ trực tiếp đến tổng đài để lựa chọn dịch vụ theo yêu cầu. Từ đó, sẽ hiển thị được mức giá cụ thể để hành khách có thể lựa chọn.

Bên trên là toàn bộ những thông tin về ga Sài Gòn ở đâu? do Tinhthanhvietnam.com cập nhật và chia sẻ. Mong rằng với những thông tin trên, sẽ giúp hành khách có thể lựa chọn được dịch vụ tốt nhất cho hành trình di chuyển của mình.