Lạng Sơn ở miền nào? Lạng Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km

Du lịch Lạng Sơn vốn nổi tiếng với những ngôi đền, chùa linh thiêng. Ngoài ra còn có cảnh đẹp hùng vĩ cùng với nền ẩm thực hấp dẫn. Vùng đất đồi núi phía Bắc này tuy nổi tiếng là vậy nhưng có rất nhiều người chưa biết Lạng Sơn ở đâu. Vậy thì Lạng Sơn ở miền nào? Lạng Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km? Tiếp giáp tỉnh nào Trung Quốc. Hãy cùng Tỉnh thành Việt Nam tìm hiểu chi tiết dưới đây:

lạng sơn ở miền nào

Lạng Sơn ở miền nào?

Lạng Sơn ở miền Đông Bắc của Việt Nam, trải dài 123 km từ Bắc vào Nam và 126 km từ Tây sang Đông. Lạng Sơn cách thủ đô Hà Nội 137km về phía Đông Bắc, có đường biên giới với Trung Quốc. Độ cao trung bình so với mực nước biển của tỉnh này là 252m. Điểm thấp nhất là 20m và điểm cao nhất là 1541m.

Nằm ở tả ngạn sông Kỳ Cùng, đối diện thị trấn là con chợ Kỳ Lừa và muốn vào chợ thì bạn phải đi qua cây cầu Kỳ Cùng. Đứng trên cầu, bạn có thể phóng tầm nhìn ra xa để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ với chiếc chóp núi giống hình một người phụ nữ ôm con mình trong tay.

Toàn bộ lãnh thổ của Lạng Sơn 80% là đồi và núi, còn lại là sông ngòi. Chính hệ thống sông ngòi ở đây đã tạo nên một điều kiện tốt cho các ngành nông nghiệp. Những con sông chính chảy qua tỉnh Lạng Sơn là Kỳ Cùng, Bắc Giang, Ba Thìn, sông Thương, sông Hóa, sông Trung.

Lạng Sơn nằm ở vùng đất Tây Bắc cho nên cũng được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều vẻ đẹp. Nếu như đặt chân tới mảnh đất “Xứ Lạng“ này thì sẽ có vô vàn địa điểm hấp dẫn cho bạn khám phá.

Dạng địa hình phổ biến ở Lạng Sơn chính là núi và đồi, chiếm 80% tổng diện tích toàn tỉnh. Mạng lưới sông ngòi phức tạp giúp nâng cao sự phát triển nền nông nghiệp. 

Khí hậu của Lạng Sơn là loại khí hậu cận nhiệt đới ẩm của miền Bắc Việt Nam. Nhiệt độ trung bình từ 17 đến 22°C, lạnh nhất có thể xuống 5 ° C hoặc dưới 0°C.  Khí hậu phân mùa rõ rệt ở đây đó là mùa mưa và mùa khô.

DU LỊCH LẠNG SƠN | Khám phá vùng đất lịch sử nơi Biên Giới Việt Nam Trung Quốc

Lạng Sơn giáp tỉnh nào Trung Quốc?

Hệ thống giao thông thuận tiện, có cả đường sắt và đường bộ, những tuyến đường nối Lạng Sơn với các tỉnh thành trong nước và nước ngoài.

Lạng Sơn giáp với tỉnh Quảng Tây – Trung Quốc, có 11 cửa khẩu nối Lạng Sơn với Trung Quốc, trong đó bao gồm 2 cửa khẩu quốc tế đường sắt và đường bộ, 1 cửa khẩu chính và 9 cửa khẩu phụ.

Còn về vị trí tiếp giáp, Lạng Sơn giáp các tỉnh sau:      

– Phía bắc Lạng Sơn giáp với tỉnh Cao Bằng.

– Phía đông nam Lạng Sơn giáp Trung Quốc.

– Phía nam Lạng Sơn giáp với tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang.

– Phía tây nam Lạng Sơn giáp với tỉnh Thái Nguyên.

– Phía tây Lạng Sơn giáp với tỉnh Bắc Kạn.

lạng sơn giáp tỉnh nào trung quốc

Lạng Sơn có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Lạng Sơn có 10 huyện (Bắc Sơn, Bình Gia, Cao Lộc, Chi Lăng, Đình Lập, Hữu Lũng, Lộc Bình, Tràng Định, Văn Lãng, Văn Quan), 1 thành phố (Lạng Sơn), 200 đơn vị hành chính cấp xã là 5 phường, 14 thị trấn và 181 xã.

Dân số ở đây đạt hơn 75 nghìn người, là nơi hội tụ nhiều dân tộc khác nhau. Trong đó có dân tộc Tày, Nùng, Kinh, Dao, Hoa, Mông, Sán Chay, mỗi dân tộc lại có những tập quán, dân ca then, then, đàn tính, hát then làm say lòng người.

Lạng Sơn cách Hà Nội bao nhiêu km?

Tỉnh Lạng Sơn cách Hà Nội 83 km, còn thành phố Hà Nội cách thành phố Lạng Sơn 155km về hướng Đông Bắc. Để đi từ Hà Nội đến Lạng Sơn bạn di chuyển theo đường sau:

– Đi vào QL1A tại Thạch Bàn từ P. Tôn Đức Thắng, P. Xã Đàn, Hầm Kim Liên, Nguyễn Khoái, … và Đ. Cổ Linh: 14,2 km.

– Đi tiếp QL1A. Đi theo Cao Tốc Bắc Giang -Lạng Sơn đến Hùng Vương tại Yên Trạch: 137 km.

– Lái xe đến Đ. Bà Triệu tại Vĩnh Trại, Thành phố Lạng Sơn: 4,5 km.

lạng sơn cách hà nội bao nhiêu km

Lạng Sơn có gì?

Lạng Sơn là vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Điều này thể hiện ở truyền thống văn hóa gắn với truyền thống, tôn giáo có hơn 300 lễ hội truyền thống đặc sắc. Ngoài ra, tỉnh này còn được thiên nhiên ban tặng lọt top danh lam thắng cảnh và hang động kỳ thú. Ngoài ra, Lạng Sơn còn gắn với quá trình dựng nước và giữ nước với hơn 600 Di tích lịch sử.

Từ lâu, Lạng Sơn đã được biết đến là vùng đất du lịch tâm linh với hệ thống nhiều đình, chùa. Khắp tỉnh đều là các đền, chùa linh thiêng như Đền Bắc Lệ, Đền Kỳ Cùng – Tả Phủ, Đền Mẫu Đồng Đăng, Chùa Tân Thành,… Ngoài ra thì đây còn là một vùng quê thật đẹp với non xanh nước biếc thơ mộng.

Lạng Sơn có khí hậu quanh năm mát mẻ cũng là một tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Ngoài ra ở đây còn có những sản vật rất phong phú như cây Hồi, Việt cà ri.

Bên cạnh đó, Lạng Sơn còn nổi tiếng với nền ẩm thực nổi tiếng mang đậm phong cách riêng. Một số món ăn tiêu biểu như thịt lợn quay Lạng Sơn, Khâu Nhục, phở chua,…

Du lịch Lạng Sơn 2023 check in 8 toạ độ tham quan hot nhất

Kết lại Lạng Sơn miền nào?

Lạng Sơn ở vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam cách Hà Nội 83 km về phía Đông Bắc. Lạng Sơn giáp tỉnh Cao Bằng ở phía bắc; giáp Trung Quốc ở phía đông nam; giáp tỉnh Quảng Ninh, Bắc Giang ở phía nam; giáp tỉnh Thái Nguyên phía tây nam; giáp tỉnh Bắc Kạn phía tây. Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn có 10 huyện, 1 thành phố, 200 đơn vị hành chính cấp xã là 5 phường, 14 thị trấn và 181 xã.d

Trả lời